Thịt thăn

Thịt thăn

  • NH_00000403

- Trọng lượng: 500g/túi.
- Bề mặt: Thịt căng, có độ đàn hồi cao.
- Màu sắc: Thịt nạc thăn có màu hồng tươi,  thăn chuột có màu đỏ tươi.

THĂN

Vị trí: Nạc thăn là loại thịt đè lên sườn và sát với xương sống. Có loại thịt chạy dưới dọc xương sống nhưng ở phía trong khoang bụng gọi là thăn chuột.
- Trọng lượng: 500g/túi.
- Bề mặt: Thịt căng, có độ đàn hồi cao.
- Màu sắc: Thịt nạc thăn có màu hồng tươi,  thăn chuột có màu đỏ tươi.
- Bao bì: Sử dụng túi PA/PE hút chân không đã được xử lí theo công nghệ tiên tiến nhất, bề mặt túi sạch và không bụi, đảm bảo chất lượng để lưu giữ thực phẩm bên trong. Sau đó túi được hút chân không bằng máy chuyên dụng. Khi hút hết không khí, máy có tác dụng hàn kín mép túi để không khí không bị tràn ngược nhằm đảm bảo thời gian sử dụng của sản phẩm được lâu hơn, giữ được chất lượng nguyên thủy của sản phẩm bên trong, không bị không khí môi trường làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. 
- Nhãn mác: Sản phẩm đầy đủ thông tin cũng như hình ảnh của dự án, quy trình chăn nuôi. Hệ thống mã QR mã hóa giúp người tiêu dùng trực tiếp truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

- Kết cấu thịt: Nạc thăn có lớn hơn 98% là nạc, nếu thăn nõn thì toàn bộ miếng thịt đều là thịt nạc. Thăn là sự kết hợp của các bó cơ chạy cùng chiều, dọc chéo theo xương sống. Độ chắc của miếng thịt giảm dần từ đầu thăn, giữa thăn và cuối thăn. Một con lợn có 2 dải thăn chuột, các bó cơ rất đều, dọc theo sống lưng.
- Giá trị dinh dưỡng: Thịt nạc thăn chứa rất nhiều protein, vitamin dễ tan trong nước, các khoáng chất cho cơ thể như phốt pho, kali, kẽm, sắt tốt cho hệ thần kinh, da, bổ mắt và tăng cường khả năng tập trung của trí óc. Đặc biệt thịt thăn được chọn để bổ sung dinh dưỡng cho các bà mẹ mới sinh, vì cung cấp sắt làm tăng lượng hồng cầu, bù đắp lượng máu thiếu hụt.
- Một số món tiêu biểu:

+ Thịt thăn rim cháy cạnh: rửa sạch, để ráo nước rồi thái mỏng, ướp chút gia vị, nước mắm, hạt nêm (lưu ý chỉ ướp rất ít lượng nước mắm, gia vị, hạt nêm vì trong quá trình nấu còn cho thêm nữa). Hành hoa rửa sạch, thái khúc. Hành, tỏi khô băm nhỏ. Cho một ít dầu vào chảo để láng bóng lòng chảo, để chảo nóng già thì cho thịt vào. Đảo nhanh tay, đến khi miếng thịt săn lại và rút hết nước thì cho 1 thìa đường vào. Đảo nhanh tay đến lúc nào đường tan chảy, bám vào miếng thịt có màu vàng cánh gián thì cho hành hoa vào, đảo đều rồi cho ra đĩa. Khi thịt đã cháy cạnh, cho 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Trút hỗn hợp nước mắm đường ở trên vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi sệt, tắt bếp.

+ Thịt thăn chuột xay nấu canh: Cho một ít muối vào nồi rồi đun sôi nước. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, cho cà rốt, khoai tây(bất kỳ củ quả gì mà gia đình thích) đã thái miếng vào, đun lửa vừa cho tới khi thử thấy củ quả gần chín thì cho thịt xay vào, chú ý khuấy đều để thịt không bị vón cục. Đun tiếp tầm 7 phút thì tắt bếp, cho thêm muối rồi dùng ngay.