Sấn vai

  • NH_00000402
  • Trọng lượng: 500g/túi.
  • Màu sắc : thịt hồng nhạt, mỡ trắng.
  • Bề mặt: Thịt căng, có độ đàn hồi cao.

SẤN VAI

 Vị trí: Sấn vai được lấy từ phần vai của heo gồm 3 phần bì, mỡ, thịt.
- Trọng lượng: 500g/túi.

 Màu sắc : thịt hồng nhạt, mỡ trắng.
- Bề mặt: Thịt căng, có độ đàn hồi cao.
- Bao bì: Sử dụng túi PA/PE hút chân không đã được xử lí theo công nghệ tiên tiến nhất, bề mặt túi sạch và không bụi, đảm bảo chất lượng để lưu giữ thực phẩm bên trong. Sau đó túi được hút chân không bằng máy chuyên dụng. Khi hút hết không khí, máy có tác dụng hàn kín mép túi để không khí không bị tràn ngược nhằm đảm bảo thời gian sử dụng của sản phẩm được lâu hơn, giữ được chất lượng nguyên thủy của sản phẩm bên trong, không bị không khí môi trường làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. 

Nhãn mác: Sản phẩm đầy đủ thông tin cũng như hình ảnh của dự án, quy trình chăn nuôi. Hệ thống mã QR mã hóa giúp người tiêu dùng trực tiếp truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

      - Kết cấu: Sấn vai là nơi nhiều mô cơ, mô mỡ và mô liên kết. Các cơ xếp xen kẽ nhau không theo một trật tự xác định.

      - Giá trị dinh dưỡng: protein 12,4%, lipit 12,8%, Tro 0,9%, chứa 3190kcl/kg, nhiều vitamin, chất khoáng, colen, eslatin, glubin, miogen… có tác dụng tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và hoạt động của trí óc, đảm bảo khả năng miễn dịch tốt.…
- Món ăn tiêu biểu: chế biến các món luộc, rang, kho.

     + Luộc: Rửa sạch  thịt, có thể khía miếng thịt giúp thịt nhanh chín. Đun sôi nước sau đó cho thịt vào để nhiệt độ nóng sẽ tạo lớp màng bọc giữ chất dinh dưỡng và nhanh chín. Đun lửa to 8  phút, lửa nhỏ 7 phút sau đó tắt bếp và ngâm từ 3-5 phút rồi vớt ra.
+ Kho: Thái thịt theo thớ, kích thước bằng đầu ngón tay cái. Ướp nước mắm, hành khô, nước cốt dừa, hạt tiêu, mì chính, đậy kín tầm 15-20 phút. Sau đó thêm vào 1 ít nước, bắc lên bếp đun. Thời gian đun phụ thuộc vào độ mềm của thịt mà mỗi người thích ăn, thời gian trung bình tầm 1 tiếng.