Sấn mông

Sấn mông

  • NH_00000401
  • Vị trí : Là phần thịt thuộc mông con lợn, được cắt đầy đủ 3 phần bì, mỡ, thịt nạc
  • Trọng lượng: 500g/túi.
  • Bề mặt: Thịt căng, có độ đàn hồi cao.
  • Màu sắc: Thịt có màu hồng tươi

Sấn mông

  • Vị trí : Là phần thịt thuộc mông con lợn, được cắt đầy đủ 3 phần bì, mỡ, thịt nạc
  • Trọng lượng: 500g/túi.
  • Bề mặt: Thịt căng, có độ đàn hồi cao.
  • Màu sắc: Thịt có màu hồng tươi

- Bao bì: Sử dụng túi PA/PE hút chân không đã được xử lí theo công nghệ tiên tiến nhất, bề mặt túi sạch và không bụi, đảm bảo chất lượng để lưu giữ thực phẩm bên trong. Sau đó túi được hút chân không bằng máy chuyên dụng. Khi hút hết không khí, máy có tác dụng hàn kín mép túi để không khí không bị tràn ngược nhằm đảm bảo thời gian sử dụng của sản phẩm được lâu hơn, giữ được chất lượng nguyên thủy của sản phẩm bên trong, không bị không khí môi trường làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. 

- Nhãn mác: Sản phẩm đầy đủ thông tin cũng như hình ảnh của dự án, quy trình chăn nuôi. Hệ thống mã QR mã hóa giúp người tiêu dùng trực tiếp truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

- Kết cấu thịt: Sấn mông gồm 3 phần riêng biệt với nhau là bì, mỡ và thịt nạc. Phần thịt nạc 100% là mô cơ, không có mỡ xen kẽ như nạc vai. Sấn mông chắc thịt, hơi khô do phần nạc không xen kẽ mỡ, lớp mỡ dày hay mỏng phụ thuộc vào trọng lượng của con lợn được mổ.
- Giá trị dinh dưỡng: Sấn mông là bộ phận giàu protein, thích hợp cho người ốm dậy, người đang ở trong độ tuổi trưởng thành hoặc là những người quan tâm tới thể hình.
Mỡ lợn có thành phần lipid giúp nạp năng lượng cho cơ thể, kèm theo là một số chất chống oxi hóa đảm bảo khả năng miễn dịch hoạt động tốt.
- Một số món tiêu biểu: Thích hợp nhất với những món như thịt kho trứng, thịt mông rán tẩm ướp mật ong, thịt mông rim…Thịt lợn hữu cơ không cần phải rửa qua nước muối pha loãng vì không hề tồn tại chất tăng trọng, chất kháng sinh hay những chất cấm. Ngược lại, cách rửa này làm cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào miếng thịt hơn, gây phản ứng ngược. Do những đặc tính như thịt khô, giàu đạm do là nơi tập hợp của búi cơ nên mông sấn thường được dùng để làm giò chả, hay dăm bông, xúc xích.

+ Thịt mông rán tẩm ướp mật ong: rửa sạch thịt, để ráo nước, khía bề mặt thịt thành nhiều đường, tẩm gia vị thịt rán cho ngấm đều. Đổ dầu vừa phải, rán cho đến khi bề mặt thịt săn chắc, đảm bảo miếng thịt chín được khoảng 80% thì cho mật ong, xì dầu vào. Đun cho tới khi hỗn hợp trong chảo sền sệt lại rồi tắt bếp.

+ Thịt kho trứng: rửa sạch thịt, để ráo nước. Ướp đầy đủ các gia vị như nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường, hạt tiêu, nước cốt dừa, đậy kín trong vòng 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Đổ vào một 1 ít, đun đến lúc sôi thì cho lửa nhỏ dần. Trứng luộc sơ qua, bóc vỏ, chờ đến khi nồi thịt gần cạn nước thì bỏ trứng vào, đun nhỏ lửa cho tới khi trứng chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.