Nạc mông

Nạc mông

  • NH_00000399

- Trọng lượng: 500g/túi.

Nạc mông

- Vị trí: Phần thịt thuộc mông của con lợn, sau khi cắt hết phần thịt mông sấn, còn lại phần nạc phía trong thì gọi là nạc mông. Nạc mông có hai loại là nạc mông quả mặt và nạc mông lõi.
- Trọng lượng: 500g/túi.
- Màu sắc: Mông quả mặt (màu trắng hồng), hoặc nạc mông lõi (có màu đỏ sẫm).
- Bao bì: Sử dụng túi PA/PE hút chân không đã được xử lí theo công nghệ tiên tiến nhất, bề mặt túi sạch và không bụi, đảm bảo chất lượng để lưu giữ thực phẩm bên trong. Sau đó túi được hút chân không bằng máy chuyên dụng. Khi hút hết không khí, máy có tác dụng hàn kín mép túi để không khí không bị tràn ngược nhằm đảm bảo thời gian sử dụng của sản phẩm được lâu hơn, giữ được chất lượng nguyên thủy của sản phẩm bên trong, không bị không khí môi trường làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. 
- Nhãn mác: Sản phẩm đầy đủ thông tin cũng như hình ảnh của dự án, quy trình chăn nuôi. Hệ thống mã QR mã hóa giúp người tiêu dùng trực tiếp truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

- Kết cấu thịt: Nạc mông 100% là nạc, không có mỡ xen kẽ, hoàn toàn là các mô cơ xếp lại với nhau, có độ liên kết cực kỳ chắc chắn. Đây là phần thịt chắc nhất của con lợn.
- Giá  trị dinh dưỡng: Nạc mông rất giàu protein, vitamin B (B1, B2, B5, B6, B12, PP), các khoáng chất như kẽm, sắt, natri….B1 rất cần cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp và các mô thần kinh. B2 giúp bảo vệ làn da và sức khỏe, sửa chữa các tế bào hư hại, chuyển hóa năng lượng từ thức ăn. B6 giúp chuyển hóa axit béo, protein, đồng thời giúp cho hệ thần kinh được hoạt động bình thường. Kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện đề kháng, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.
-  Món ăn tiêu biểu: Do đặc tính khô, nhiều bó cơ nên nạc mông thích hợp để làm giò chả, mọc, xúc xích, ruốc. Nạc mông nếu được tẩm gia vị phù hợp có thể làm món thịt lợn khô rất ngon.

+ Ruốc: thịt nạc mông rửa sạch, để ráo nước. Sau đó thái dọc thớ thành từng miếng hình vuông dày khoảng 3-4cm, không nên thái mỏng quá khi giã sợi thịt sẽ bị dai. Ướp thịt cùng nước mắm, hạt tiêu khoảng 30 phút, rồi cho vào chảo lớn, rang và đảo đều tay để thịt ngấm gia vị. Đến khi cạn 2/3 tắt bếp, để cho nồi thịt nguội hẳn thì đem ra giã, rồi dùng tay xé tơi. Cho thịt vừa xé và chỗ nước mắm còn lại vào chảo và rang nhỏ lửa tới khi nước mắm khô thì bắc ra để nguội thì có thể dùng ngay hoặc cho vào lọ để bảo quản. Nếu để tiết kiệm thời gian có thể dùng máy xay thành sợi, nhưng khi xay sẽ không ngọt và thơm thịt được như giã bằng tay.