Lưỡi

  • NH_00000397

_ Vị trí trên cơ thể: ở phần thủ, trong khoang miệng.

_ Trọng lượng: Khoảng 700g/túi.

_ Màu sắc:  trắng hồng, bóng.

Lưỡi lợn

_ Vị trí trên cơ thể: ở phần thủ, trong khoang miệng.

_ Trọng lượng: Khoảng 700g/túi.

_ Màu sắc:  trắng hồng, bóng.

_ Bao bì: Sử dụng túi PA/PE hút chân không đã được xử lí theo công nghệ tiên tiến nhất, bề mặt túi sạch và không bụi, đảm bảo chất lượng để lưu giữ thực phẩm bên trong. Sau đó túi được hút chân không bằng máy chuyên dụng. Khi hút hết không khí, máy có tác dụng hàn kín mép túi để không khí không bị tràn ngược nhằm đảm bảo thời gian sử dụng của sản phẩm được lâu hơn, giữ được chất lượng nguyên thủy của sản phẩm bên trong, không bị không khí môi trường làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. 
_ Nhãn mác: Sản phẩm đầy đủ thông tin cũng như hình ảnh của dự án, quy trình chăn nuôi. Hệ thống mã QR mã hóa giúp người tiêu dùng trực tiếp truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

Kết cấu: Cơ lưỡi là cơ mạnh nhất, có sự phát triển cao nhất nên tạo ra cảm giác vừa giòn, vừa dai khi ăn.

_Giá trị dinh dưỡng: Lưỡi lợn có các nguyên tố vi lượng như Ca, Fe, P đặc biệt là Fe cao… giúp tổng hợp hemoglobin tạo máu, tốt cho người mới hiến máu, phẫu thuật hay cho sản phụ mới sinh. Bên cạnh đó, lưỡi lợn có chứa nhiều vitamin khác như B1, B2 và PP(hay còn gọi là B3). Vitamin B1 giúp tạo sự ngon miệng cho món ăn. Vitamin B2 có vai trò quan trọng trong cân bằng năng lượng, dinh dưỡng, hỗ trợ hấp thu, lưu trữ sắt trong cơ thể, hỗ trợ hoạt động thần kinh thị giác. Vitamin B3 đặc biệt tốt trong việc điều trị xương khớp, giúp mở các mạch máu sâu quanh khớp thường hay bị đè nén, đồng thời còn giúp giảm lượng cholesterol, điều hòa tim mạch và huyết áp.

_ Một số món ăn tiêu biểu:

+ Luộc: Trần qua nước sôi lần 1 rồi cạo sạch lớp da ngoài phía trên của lưỡi. Cho vào nước sôi để đun tiếp đến khi chín hoàn toàn, nên sử dụng thêm ít gừng thái lát hoặc hành củ nướng sơ thêm tăng mùi vị hấp dẫn của món luộc. Nước luộc giữ lại để luộc rau hay nấu canh sẽ giúp thu được tối đa giá trị dinh dưỡng. Các món ăn phổ biến là: lưỡi luộc, bún lưỡi heo, giò xào,….

+ Xào: Trần qua nước sôi lần 1 rồi cạo sạch. Các món ăn: lưỡi heo xào chua ngọt, lưỡi heo xào xả ớt,…