Đầu rồng

Đầu rồng

  • NH_00000396

Đầu rồng:

_  Vị trí trên cơ thể: Đầu rồng lưng nằm ở khoảng giữa phần lưng và mông, đầu rồng vai nằm giữa phần thủ và phần vai.
_  Trọng lượng: 500g/túi.

_  Màu sắc: đỏ tươi.

_  Bề mặt: Thịt căng, có độ đàn hồi cao.

_  Bao bì: Sử dụng túi PA/PE hút chân không đã được xử lí theo công nghệ tiên tiến nhất, bề mặt túi sạch và không bụi, đảm bảo chất lượng để lưu giữ thực phẩm bên trong. Sau đó túi được hút chân không bằng máy chuyên dụng. Khi hút hết không khí, máy có tác dụng hàn kín mép túi để không khí không bị tràn ngược nhằm đảm bảo thời gian sử dụng của sản phẩm được lâu hơn, giữ được chất lượng nguyên thủy của sản phẩm bên trong, không bị không khí môi trường làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. 
_  Nhãn mác: Sản phẩm đầy đủ thông tin cũng như hình ảnh của dự án, quy trình chăn nuôi. Hệ thống mã QR mã hóa giúp người tiêu dùng trực tiếp truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.
 

_ Có 2 loại: đầu rồng lưng và đầu rồng vai

_Kết cấu: Đầu rồng vai và đầu rồng lưng đều gồm có 3 phần: bì, mỡ và thịt. Đầu rồng lưng gồm tập hợp các cơ vân ngang xếp đều nhau, thịt mềm, ít mỡ nên ăn không quá ngấy, quá khô. Đầu rồng vai do nằm ở phần gáy lợn nên các cơ vân đan vào nhau tạo ra cấu trúc giòn khi ăn, mỡ ở phần đầu rồng vai cũng xen vào giữa nhiều hơn nên làm miếng thịt sẽ ngậy hơn so với đầu rồng lưng.

_Giá trị dinh dưỡng: Đầu rồng có phần mỡ và bì sẽ cung cấp collagen giúp phục hồi cho da, khớp xương, thích hợp cho người có vấn đề về xương, khớp, chân tay. Đầu rồng chứa vitamin B1 giúp chuyển hóa glycogen trong cơ tạo năng lượng cho não bộ, những người thường xuyên suy nghĩ sẽ cần bổ sung một lượng B1 cần thiết để hồi phục. Bên cạnh đó, trong đầu rồng có nhiều vitamin B3 giúp giảm cholesterol, điều hòa huyết áp và nhịp tim. Thịt đầu rồng cũng cung cấp các nguyên tố vi lượng khác như: Canxi giúp ổn định cảm xúc, giúp xương khớp chắc khỏe, Photpho giúp đốt cháy và chuyển hóa các chất hữu cơ.

_Một số món ăn tiêu biểu:

+Rán(hoặc chiên): Phổ biến là thịt đầu rồng rán, thịt đầu rồng chiên giòn. Thịt đầu rồng đặc biệt ngon khi sử dụng để rán do giữ lại được vitamin B1 là loại vitamin tan trong nước. Tuy có nhiều vitamin PP giúp hạn chế cholesterol nhưng cũng không nên ăn đồ chiên hay rán nhiều dầu mỡ nhất là với người huyết áp cao, máu nhiễm mỡ.

+Nướng: Các món ăn phổ biến: thịt nướng ngũ vị, thịt nướng mật ong…Việc nướng cũng giúp giữ lại vitamin B1 trong thịt đầu rồng để tạo nên sự ngon miệng cho món ăn. Với các miếng thịt được tẩm ướp vừa phải, không nên ướp quá nhiều hành tỏi, đem phết một lớp sốt BBQ hay lớp một ong rồi nướng lên sẽ tạo nên một món ăn tuyệt hảo cho những bữa tiệc gia đình trong ngày cuối tuần, ngày lễ.