Ba chỉ

  • NH_00000394

BA CHỈ (CÒN GỌI LÀ RỌI)

- Vị trí: Nằm ở phần cánh sườn xuống dưới phía bụng của con lợn. Sở dĩ có tên là ba chỉ hay ba rọi là khi cắt ngang miếng thịt sẽ thấy có sự xen kẽ giữa thịt và mỡ thành 3 lớp.
- Màu sắc: Mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt, mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng.

- Bề mặt thịt căng, có độ đàn hồi cao.

- Trọng lượng: 500g/túi.

- Bao bì: Sử dụng túi PA/PE hút chân không đã được xử lí theo công nghệ tiên tiến nhất, bề mặt túi sạch và không bụi, đảm bảo chất lượng để lưu giữ thực phẩm bên trong. Sau đó túi được hút chân không bằng máy chuyên dụng. Khi hút hết không khí, máy có tác dụng hàn kín mép túi để không khí không bị tràn ngược nhằm đảm bảo thời gian sử dụng của sản phẩm được lâu hơn, giữ được chất lượng nguyên thủy của sản phẩm bên trong, không bị không khí môi trường làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

- Nhãn mác: Đầy đủ thông tin cũng như hình ảnh của Dự án, quy trình chăn nuôi. Hệ thống mã QR mã hóa giúp người tiêu dùng trực tiếp truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

-  Nhờ 3 dải thịt mỡ xen kẽ nhau, thịt ba chỉ mang lại cảm giác vừa ngậy béo của mỡ, giòn sần sật của bì cùng với độ mềm mại, thơm ngon của những thớ thịt. 
- Giá trị dinh dưỡng: Thịt ba chỉ chứa rất nhiều protein, chất khoáng(Can-xi, sắt, phot-pho) và vitamin (B1, PP, C), cung cấp nguồn năng lượng lớn cho cơ thể; thường được ưa chuộng trong các món ăn của bà nội trợ như nấu ăn như rim, nướng, kho, luộc….
- Một số món ăn tiêu biểu
+ Nướng: Thịt rửa sạch, thấm khô, ướp thêm lá hương thảo khô, hạt tiêu và một chút mật ong lên bề mặt miếng thịt. Bỏ ngăn đá một tiếng cho thịt cứng để dễ thái miếng hơn. Nướng thịt trên vỉ nướng than hoa hoặc nướng bằng chảo nướng đều được. Nướng mỗi mặt miếng thịt khoảng 3 – 4 phút là thịt chín. Thịt chín, bạn xắt thành những miếng thịt nhỏ rồi thưởng thức.
+ Kho tàu: Rửa thịt sạch sau đó đem ướp với nước mắm, hành, tiêu, tỏi, ít muối, nước hàng và dầu ăn. Để phần thịt ướp này trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 tiếng. Phi hành thơm lên, tiếp đến xào thịt cho săn lại trước khi đổ thêm nước dừa vào. Ban đầu, để lửa lớn, đến khi nước kho sôi, bạn vặn nhỏ lửa và để liu riu cho nước cạn dần. Khi nước đã gần cạn, bạn nêm nếm lại sao cho thịt kho tàu có hương vị tự nhiên từ nước dừa, cay nhẹ của ớt, thịt bở và mềm là tuyệt hảo.